• 25/10/2021

"ครัวมาดาม" ส่งต่อข้าวกว่า 135,000 กล่อง แทนกำลังใจให้คนไทยสู้โควิด-19

มิ.ย. 10, 2021

ข้าวกล่องครัวมาดาม ถูกส่งต่อแทนกำลังใจให้ประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์แล้วกว่า 135,000 กล่อง สร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้ทุกคนเดินหน้าสู้วิกฤติ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิมาดามแป้ง กล่าวว่า “ครัวมาดาม เกิดขึ้นในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกแรกเมื่อต้นปี 2563 ด้วยความคิดที่ต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ต้องตกงาน หรือแม้กระทั่งบุคคลในบ้าน ทั้งคนชรา คนพิการ หรือผู้ป่วยติดเตียง ที่ต่างต้องได้รับผลกระทบเหตุเนื่องจากคนในบ้านไม่สามารถออกไปทำงานหารายได้กลับมาเลี้ยงดูคนในครอบครัว ซึ่งการดำเนินโครงการครัวมาดามได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่โควิด-19 ระบาดในระลอกแรกต่อเนื่องจนระลอกสาม”

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกนี้ นับเป็นวิกฤติที่หนักหน่วง ครัวมาดามจึงได้ตั้งเป้าหมายที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งใน รพ.รัฐ และ รพ.สนามทั่วประเทศ ตลอดจนผู้ที่ต้องกักตัว ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในชุมชนต่างๆ ทั้งในเขตคลองเตย เขตปทุมวัน และเขตราชเทวี

รวมถึงการขยายความช่วยเหลือ ส่งข้าวกล่องมอบให้คนงานในแคมป์ก่อสร้าง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงและได้รับผลกระทบ ทั้งต่อผู้ประกอบการ และคนงานที่พักอาศัยในแคมป์ ตลอดการระบาดของโควิด-19 ทั้งสามระลอกนี้ปัจจุบันครัวมาดามส่งข้าวกล่องไปแล้วกว่า 135,000 กล่อง นับเป็นความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทย #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

“อาหารหนึ่งกล่อง อาจไม่ได้มีราคามากมาย แต่ในช่วงวิกฤติที่ทุกคนกำลังขาดรายได้ และกำลังใจ อาหารเพียง 1 กล่อง ใน 1 มื้อ สามารถเติมกำลังใจ และเป็นแรงผลักดันให้คนไทยลุกขึ้นเดินก้าวผ่านวิกฤติไปได้อีกครั้ง เช่นเดียวกับบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นเสมือนด่านหน้าในการดูแลคนไทยทุกคนจากวิกฤติ บางคนทำงานจนไม่มีเวลาพัก ข้าวหนึ่งกล่องจึงเป็นสื่อแทนกำลังใจที่เราทุกคนได้ส่งต่อให้กับบุคลากรด่านหน้า เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้คลายความกังวล ได้มีรอยยิ้ม และจับมือร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” มาดามแป้ง กล่าว

มูลนิธิมาดามแป้ง และ เมืองไทยประกันภัย จะยังคงสานต่อความช่วยเหลือแก่ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบในห้วงวิกฤตินี้อย่างต่อเนื่อง เพราะเชื่อว่า กำลังใจที่ดีจะเป็นพลังของการขับเคลื่อนสิ่งดีๆ ให้กับทุกภาคส่วน และเราจะก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน.