• 04/12/2021

“วรรณา บัวแก้ว” อดีตนักตบสาวทีมชาติไทย ลงทุนเปิดร้านกาแฟแบรนด์ดัง

ส.ค. 25, 2021

“วรรณา บัวแก้ว” อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ควักกระเป๋าลงทุนเปิดร้านกาแฟแบรนด์ดัง พร้อมแนะนำนักตบรุ่นน้องต้องกอบโกยในยุคโควิด-19
วันที่ 22 สิงหาคม 2564 วรรณา บัวแก้ว อดีตนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันทำหน้าที่สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ เปิดร้านกาแฟแบรนด์ดังคาเฟ่อเมซอน สาขาพหลโยธิน 34 ซึ่งเปิดให้บริการวันที่ 22 สิงหาคม เป็นวันแรก โดยมีนักตบลูกยางสาวรุ่นน้องเดินทางมาร่วมยินดี เช่น ปิยะนุช แป้นน้อย, โสรยา พรมหล้า, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์ 
อดีตตัวรับอิสระทีมชาติไทย เผยว่า ”คิดว่าจะทำร้านกาแฟนานแล้ว แต่ยังไม่ลงตัวว่าจะทำอะไร คิดไปคิดมาจึงเลือกแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักเข้าถึงง่าย ก็เลยคิดว่าไม่ต้องโปรโมตอะไร สินค้าโปรโมตด้วยตัวเขาเอง ร้านมีสองหุ้นส่วน ตัวพี่เองจะทำพีอาร์ น้องอีกคนจะดูแลในร้าน ทั้งหมดนี้ใช้งบตัวเอง รวมทุกอย่างสี่ล้านกว่าเกือบห้าล้าน”
นอกจากนี้ วรรณา เผยว่าอยากให้นักตบรุ่นน้องที่ยังเล่นลีกอาชีพอยู่ให้เก็บเงินเอาไว้เยอะๆ ”เราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดไรขึ้นยิ่งสถานการณ์ปัจจุบันมีโควิด19 บางประเทศไม่จัดลีกแข่งขันไม่ได้ซื้อนักกีฬาไทยไปใครที่ถูกซื้อตัวไปเล่นต่างประเทศถือว่าโชคดี ใครที่ออกไปแล้วกอบโกยให้มากๆต้องเก็บต้องออม จะได้มีเงินไว้เปิดธุรกิจส่วนตัว พี่อยากทำให้ตัวอย่างให้น้องเห็นว่าพี่เก็บเงินแล้วมาเปิดร้านแบบนี้ได้”.
The post “วรรณา บัวแก้ว” อดีตนักตบสาวทีมชาติไทย ลงทุนเปิดร้านกาแฟแบรนด์ดัง appeared first on Heyy Sport.