• 25/10/2021

"อมาโต" ปรับสไตล์สุโขทัยเน้นรุก หวังโกยแต้มซิวตั๋วเลื่อนชั้นไทยลีก

มิ.ย. 10, 2021

“เดนนิส\” ปรับสไตล์ ค้างคาวไฟ เน้นเกมรุกหวังล่าชัยชนะ ทะยานกลับคืนสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง พร้อมฝากแฟนบอลติดตาม การันตีคืนความสุขให้กับแฟนบอลทุกนัดอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทัพ \”ค้าวคาวไฟ\” สุโขทัย เอฟซี ที่กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อสู้ศึก เอ็ม-150 แชมเปียน ชิพ (ไทยลีก 2) ฤดูกาล 2021/22 ที่ใกล้เปิดซีซั่นในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากเปิดตัวนักเตะใหม่เข้าสังกัด 11 คน และยืนยัน 10 นักเตะรายเดิมในสังกัดแล้ว

ล่าสุด เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี ระบุว่า ยังเหลือการเปิดตัวนักเตะใหม่ ชาวต่างชาติ อีก 2 คนที่ขณะนี้อยู่ในกระบวนการทางเอกสาร และรอครบกำหนดกักตัวตามมาตรการของสาธารณสุข กรณีบุคคลต่างชาติเดินทางเข้าเมือง ขณะที่นักเตะของสโมสรฯ ได้เรียกตัวลงซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมต่อเกมแข่งขันที่ใกล้มาถึง โดยทีมมีภารกิจที่สำคัญคือ การไล่ล่าชัยชนะ และเก็บแต้มเลื่อนชั้นไปสู่ลีกสูงสุดให้ได้

เฮดโค้ชค้างคาวไฟยอมรับด้วยว่า เป้าหมายพาทีมกลับสู่ไทยลีกนั้นเป็นงานหนัก เพราะคู่แข่งแต่ละทีมในไทยลีก 2 ล้วนมีศักยภาพและความแข็งแกร่ง ดังนั้นสุโขทัย เอฟซีต้องปรับรูปแบบและสไตล์การเล่น โดยเน้นเกมรุกให้มากขึ้น ซึ่งการเตรียมทีมตอนนี้ถือว่าน่าพอใจ

“ผมขอให้แฟนบอลสุโขทัย เอฟซี ติดตามและสนับสนุนทีม ผมมั่นใจว่า เมื่อเปิดฤดูกาลจะเห็นการเปลี่ยนแปลง การสร้างสรรค์ และความเอนเตอร์เทนมากขึ้น แม้เกมแข่งขันเราอาจไม่ชนะทุกนัด แต่การันตีว่าเกมแข่งขันจะสร้างรอยยิ้ม และคืนความสุขให้แฟนบอลอย่างแน่นอน” เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ 10 นักเตะของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ที่ยืนยันสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/2022 ประกอบด้วย ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด, เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร, ศิลา ศรีกำปัง, นุกูลกิจ ครุฑใหญ่, ลีออน พิชญ เจมส์, อนุรักษ์ ชมพูพฤกษ์, มูฮำหมัดนาเซ กอและ, ชาตรี รัตนวงศ์, อนุศักดิ์ ใจเพชร และ สุธิพงษ์ พิศาลทรัพย์