• 04/12/2021

“เชลซี” เล่นใหญ่เร่งคุย “ฮาแลนด์” หวังคว้าตัวร่วมทีม

มิ.ย. 11, 2021

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ที่ตอนนี้เป็นข่าวอย่างหนักกับเชลซี ล่าสัดมีรายงานจาก แยน อาเก้ ฟอร์ทอฟท์ อดีตแข้ง พรีเมียร์ลีก ที่ผันตัวไปเป็นสื่อสายฟุตบอลของนอร์เวย์ รายงานว่า ตอนนี้ เชลซี กำลังพยายามอย่างหนักที่จะกระชากตัว เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ไปร่วมทีมให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ ทั้งยังมั่นใจว่าพวกเขาจะสามารถปิดดีลนี้ได้อย่างแน่นอน โดยรายละเอียดในดีลคือ เชลซี อาจจะแนบ แทมมี่ อับราฮัม กองหน้าส่วนเกินของทีมให้เป็นหนึ่งในข้อเสนอเพื่อโน้มน้าวทาง

เสือเหลือง ให้ยอมปล่อย ฮาแลนด์ ให้กับพวกเขา ซึ่งก็สอดคล้องกับรายงานของ แม็ตต์ ลอว์ ผู้สื่อข่าว เดอะเทเลกราฟ ที่เผยว่า  ฮาแลนด์เอง ก็ให้ความสนใจในการย้ายไปยังถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ อยู่ไม่น้อย หากว่าทีมจากลอนดอนสามารถหาข้อตกลงกับ ดอร์ทมุนด์ ได้ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงซัมเมอร์นี้หรือหลังจบฤดูกาลหน้า

คาดกันว่าหาก เชลซี ต้องการปิดดีลให้ได้ในตลาดซื้อขายครั้งนี้ พวกเขาอาจจะต้องยอมจ่ายเงินเป็นจำนวนสูงถึง 150 ล้านปอนด์ ในขณะที่ถ้า ฮาแลนด์ ยังคงอยู่กับทีม เสือเหลือง ต่อไปอีกอย่างน้อยหนึ่งฤดูกาล ค่าตัวของเขาจะลดลงเหลืออยู่ในระดับ 65-86 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นค่าฉีกสัญญาที่ระบุไว้ในเงื่อนไข