• 04/12/2021

แหล่งข่าวยืนยัน ”มาโน่” มาแน่ ค่าจ้างไม่เกินงบสมาคมฯ จ่าย

ก.ย. 30, 2021

”มาดามแป้ง” เตรียมประกาศตั้ง ”มาโน่” คุมทัพช้างศึก ภายใน 1-2 วันนี้ โดยจะมาทำพร้อมทีมงานอีก 2-3 คน โดยสมาคมฯ จะเป็นคนจ่ายค่าจ้างทั้งหมด เพราะไม่เกินงบที่ตั้งไว้ พร้อมเปิดไฟเขียวดึง ”โค้ชหระ-โค้ชจุ่น” ไปช่วยงานได้ถ้าต้องการ

ภายหลังจากมีกระแสข่าวว่า มาโน่ โพลกิ้ง กำลังจะได้รับการแต่งตั้งขึ้นมาเป็นกุนซือของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เพื่อนำทัพ ”ช้างศึก” ลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 ธ.ค.2564 – 1 ม.ค.2565 
ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับดีลของ มาโน โพลกิ้ง มาจากลิสต์รายชื่อโค้ชที่ทางสมาคมฯ เสนอให้ ”มาดามแป้ง” ตัดสินใจพิจารณา โดยตอนนี้อยู่ในขั้นตอนตกลงรายละเอียดอีกเล็กๆ น้อยๆ ก่อนจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการใน 1-2 วันข้างหน้านี้
นอกจากนี้แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ให้ข้อมูลตรงกันว่า เป็นความจริงที่จะมีการแต่งตั้ง มาโน่ โพลกิ้ง เป็นโค้ชทีมชาติไทย คนใหม่ โดยนอกจาก มาโน่ แล้ว จะมีทีมงานทั้งคนไทยและต่างชาติอีก 2-3 คน ซึ่งคาดว่า วสพล แก้วผลึก มือขวาคู่ใจที่ร่วมงานกันตั้งแต่สมัยคุม อาร์มี่ ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะเป็น 1 ในทีมงานแน่นอน ส่วนเรื่องเงินเดือนของ มาโน และทีมงานนั้น อยู่ในงบประมาณที่สมาคมฯ ตั้งเอาไว้ ดังนั้น สมาคมฯ จึงจ่ายค่าจ้างส่วนนี้ทั้งหมด
แหล่งข่าวระบุด้วยว่า โค้ชไทยที่ทำงานกับสมาคมฯ อยู่แล้ว อาทิ อิสสระ ศรีทะโร และ ”โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด หาก มาโน่ ต้องการไปเสริมทีม สามารถดึงไปได้เลย โดยการเซ็นสัญญานั้นจะเป็นระยะสั้นเพื่อทดลองงานก่อน ตรงนี้ สมาคมฯ ไว้วางใจ ”มาดามแป้ง” ในการเจรจาต่อรองเรื่องสัญญา เพราะมีประสบการณ์จากการทำทีมการท่าเรือ เอฟซี อยู่แล้ว
 
The post แหล่งข่าวยืนยัน ”มาโน่” มาแน่ ค่าจ้างไม่เกินงบสมาคมฯ จ่าย appeared first on SPORT LIFE.