• 25/10/2021

”สวาทแคท” ยื่นเรื่องร้องผูัตัดสิน เป่าจุดโทษให้เจ้าบ้านทดเจ็บค้านสายตา

ก.ย. 13, 2021

”สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ยื่นเรื่องร้องเรียนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน จากจังหวะเสียจุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บให้กับ ”กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในเกมรีโว่ ไทยลีก 2021/22 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 90+5 จากจังหวะที่ ศิวกรณ์ เตียตระกูล ผู้เล่นของฝั่งสิงห์ เชียงรายฯ เปิดเตะมุมเข้ามาให้ บรินเนอร์ เอ็นริเก้ โหม่งบอลตกพื้นเด้งไปโดนแขนของ ธิติ ทุมพร ซึ่งผู้ตัดสินเป่าให้เป็นจุดโทษเพราะมองว่าเป็นลูกแฮนด์บอล และเมื่อพิจารณาภาพจาก VAR แล้ว ก็ยืนยันคำตัดสิน สุดท้ายเป็น บิลล์ โรซิมาร์ ซัดโทษเข้าไปช่วยให้ ”กว่างโซ้งมหาภัย” เปิดบ้านเฉือน ”สวาทแคท” 3-2
จากเคสดังกล่าวทำให้ทีม นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไม่พอใจการตัดสินของผู้ตัดสิน และมองว่าจังหวะดังกล่าวไม่สมควรเป็นลูกแฮนด์บอล เพราะแขนไม่ได้ผิดธรรมชาติ จึงทำหนังสือร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน
ทั้งนี้ ”สวาทแคท” ยืนยันว่าจากการส่งหนังสือร้องเรียนดังกล่าว ไม่ได้หวังที่จะเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขัน เพียงต้องการความชัดเจน และต้องการยกระดับของผู้ตัดสินให้เป็นมาตรฐานและพัฒนาการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินต่อไป

The post ”สวาทแคท” ยื่นเรื่องร้องผูัตัดสิน เป่าจุดโทษให้เจ้าบ้านทดเจ็บค้านสายตา appeared first on SPORT LIFE.