• 05/12/2021

”เวอร์สแตพเพน” นำม้วนเดียวจบ ดัตช์คนแรกเถลิงแชมป์ในโฮมเรซ

ก.ย. 10, 2021

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับรถสูตรหนึ่งชาวดัตช์ เถลิงแชมป์ต่อหน้ากองเชียร์ในบ้านของตัวเองอย่างยิ่งใหญ่ หลังเหยียบคันเร่งซิ่งม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ ดัตช์ กรังด์ ปรีซ์ ที่กลับมาจัดในเนเธอร์แลนด์สครั้งแรกในรอบ 36 ปี
ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 13 ของปี รายการ ดัตช์ กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม แซนด์ฟอร์ด ประเทศเนเธอร์แลนด์ส โดยวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นรอบชิงชนะเลิศ ดวลความเร็วกันทั้งหมด 72 รอบสนาม และมีคนดูแน่นขนัดถึง 70,000 ที่นั่ง
ปรากฏว่าตลอดเรซไม่มีใครสู้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับหนุ่มค่าย เรด บูลล์ หลังออกสตาร์ทจาก โพล โพซิชัน ก่อนควบรถคู่ใจนำแบบม้วนเดียวจบ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที 5.395 วินาที และเป็นนักขับชาวดัตช์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่เถลิงแชมป์ในโฮมเรซของตัวเอง
ตามด้วย ลูอิส แฮมิลตัน กับ วอล์ตเตรี บ็อตทาส สองนักแข่งจากค่าย เมอร์เซเดส เอเอ็มจี วิ่งเข้ามาอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งผลงานนี้ทำให้ เวอร์สแตพเพน เก็บเพิ่มเป็น 224.5 แต้ม แซง แฮมิลตัน ขึ้นไปนั่งจ่าฝูงตารางชิงแชมป์โลกประเภทนักขับแล้ว แบบเหนือกว่า 3.5 แต้ม
”คุณคงได้ยินแล้วใช่ไหม เสียงเชียร์นั่น มันน่าทึ่งมากๆเลย” เวอร์สแตพเพน พูดถึงเสียงเชียร์จากกองเชียร์เจ้าบ้านที่มากันแน่น ”มันมีความหวังสูงมากในสัปดาห์นี้ แต่ผมก็มีความสุขมากที่ได้เป็นผู้ชนะที่นี่ มันเป็นวันที่ยอดเยี่ยม และคนดูก็สุดยอดมากๆ”
สำหรับการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกเรซถัดไป จะแข่งกันต่อเลยกับสนามที่ 14 ของปี รายการ อิตาเลียน กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม มอนซา เซอร์กิต ประเทศอิตาลี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กันยายน 2021

The post ”เวอร์สแตพเพน” นำม้วนเดียวจบ ดัตช์คนแรกเถลิงแชมป์ในโฮมเรซ appeared first on Sport Achilles.