• 25/10/2021

”ยามาฮ่า” ตัดชื่อ ”บิญาเลส” ชวดซิ่งออสเตรีย หลังจงใจทำรถเสีย

ก.ย. 8, 2021

มาเวอริค บิญาเลส นักบิดหนุ่มชาวสแปนิช จะไม่ได้ลงสนามแข่งโมโตจีพี รายการ ออสเตรียน กรังด์ ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้ หลังต้นสังกัดชี้แจงว่าเจ้าตัวจงใจทำรถเสียหายเมื่อสนามที่แล้ว
ก่อนหน้านี้ บิญาเลส ลงแข่งรายการ สตีเรียน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทว่าไม่จบการแข่งขันเพราะรถมีปัญหา ต้องออกจากสนาม และทาง มอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า ก็เอารถไปตรวจสอบหาข้อผิดพลาด
แต่แล้วก่อนแข่งสนามใหม่ วันที่ 15 สิงหาคม ทีมรถสัญชาติญี่ปุ่น ก็ออกแถลงการณ์ว่า บิญาเลส จะไม่ได้ลงสนามสัปดาห์นี้ ซึ่งเนื้อหาเปรียบเหมือนการลงโทษเพราะระบุว่านักแข่งกระทำการให้รถตัวเองเกิดความเสียหาย จนไม่จบการแข่งขัน
”ยามาฮ่า รู้สึกเสียใจที่ต้องประกาศว่า มาเวอริค บิญาเลส จะไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ออสเตรียน กรังด์ ปรีซ์ สุดสัปดาห์นี้ หลังถูกถอดชื่อออกจากของทีมในศึกที่ เรดบูลล์ ริง”
”ข้อสรุปของ ยามาฮ่า คือการกระทำของนักบิดอาจทำให้เกิดความเสียหายอย่างมีนัยยะสำคัญต่อเครื่องยนต์ของรถแข่ง YZR-M1 ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่อตัวนักบิด และอาจเป็นอันตรายต่อนักบิดคนอื่น และทีมจะไม่ส่งนักบิดคนใดลงแทนที่ บิญาเลส”
จากข้อความดังกล่าว ทำให้มีการสันนิษฐานว่าอนาคตของนักแข่งมีปัญหาเข้าให้แล้ว และอาจถึงคราวต้องแยกทางกันหากสอบสวนเพิ่มเติมแล้วพบว่ามีพฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อทีม

The post ”ยามาฮ่า” ตัดชื่อ ”บิญาเลส” ชวดซิ่งออสเตรีย หลังจงใจทำรถเสีย appeared first on Sport Achilles.