• 24/01/2022

“เสี่ยโบ๊ท” นำคนมวยยื่นหนังสือ รมว.กีฬา ลุ้นฉีดวัคซีนโควิด กลับมาซ้อม-จัดแข่ง

ส.ค. 16, 2021

คนมวยเฮ ”เสี่ยโบ๊ท” นำทัพยื่นเรื่องต่อ รมว.กีฬา ขออนุญาตเรื่องฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อรอเวลากลับมาเปิดค่ายซ้อม และจัดดวลแบบปิด
วันที่ 31 พ.ค.64 ที่กระทรวงการท่องเทียวและกีฬา คนวงการกีฬามวย นำโดย ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ร่วมด้วย โปรโมเตอร์จากค่ายเพชรยินดี ”เสี่ยเน้า” นายวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์, ”เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์, ”เสี่ยตังค์” นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์, ”มิตร นคร” นายสุเมธ ซื่อสัตตบงกช ทีมงานผู้จัดมวยกลุ่มเพชรยินดี, ”เสี่ยเอี๊ยง” นายทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์, นายเพิ่มพูนทรัพย์ เกตุบำรุง นายสนามมวยนานาชาติ รังสิต
นอกจากนั้นยังมี นายสามารถ มะลูลีม ชวดีต ส.ส., นายประเสริฐ หอธรรมรัตน์ ตัวแทนสื่ออาวุโส, ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล หัวหน้าค่ายมวยดาบรัน สารคาม ในฐานะประธานชมรมมวยสยามภาคอีสานฯลฯ รวมตัวกัน นำหนังสือร้องเรียนมามอบให้กับ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ฯลฯ เพื่อขอความเห็นใจในเรื่องปัญหาความเดืชวดร้อนของคนมวย
โดย นายพิพัฒน์ รมว.กีฬาฯ ได้รับหนังสือร้องเรียนพร้อมเผยว่า ครั้งนี้ทางโปรโมเตอร์มายื่นเอกสาร มี 2 เรื่อง เรื่องแรก คือ เรื่องการขอฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับเจ้าของค่ายมวย นักมวย ครูมวย พี่เลี้ยง รวมทั้งเรื่องที่ 2 คือ เรื่องการขอจัดการดวลขันชกมวยให้เร็วที่สุด
สำหรับ เรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตอนนี้ขอให้คนในวงการมวยลงชื่อแจ้งมาที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาก่อนว่าคนที่จะฉีดวัคซีนนั้นมีจำนวนกี่คน
”ซึ่งทางกระทรงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้กำหนดให้สำหรับคนที่อยู่ใน กทม. ไม่ว่าจะเป็นคนของ กกท. นักกีฬา เจ้าหน้าที่ได้ลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนที่สนามกีฬาหัวหมาก โดยทางกระทรวงได้โควตาทั้งหมด 6,000 คน รวมฝ่ายกีฬาและท่องเที่ยว ทุกคนจะฉีดที่สนามกีฬาหัวหมาก โดยเริ่ม 7 มิถุนายน ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัดขอให้ส่งชื่อมาที่กระทรวงฯ เพื่อที่จะได้ประสานงานไปที่สาธารณสุขจังหวัด จะได้ขอวัคซีนเพิ่มเพื่อไปฉีดให้พี่น้องนักมวยที่ต่างจังหวัด”
”โดยทางกระทรวงฯ จะให้ทาง กกท. ประสานไปยังจังหวัดต่างๆ เพื่อประสานไปที่ค่ายมวยต่างๆ ตามต่างจังหวัดต่อไป ขอยืนยันว่าเรื่องการฉีดวัคซีนถ้าเกินโควตาก็จะทำเรื่องขอเพิ่มวัคซีนเพื่อให้เพียงพอกับทุกคน”
”สำหรับการจัดการดวลขันชกมวย ศบค. ไม่ได้ห้ามให้จัดการดวลขัน แต่อยู่ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดต่างๆ มากกว่า สำหรับกรุงเทพฯ กับปริมณฑล เป็นไปไม่ได้ที่จะจัดช่วงนี้ แต่จังหวัดอื่นๆ ที่อยู่ในพื้นที่สีเขียว ถ้าจะดวลแบบระบบปิดน่าจะขอให้ไปหารือกับทางแต่ละจังหวัดว่าจะไฟเขียวให้จัดการชกมวยได้หรือไม่ ถ้าไม่ใช่จังหวัดสีแดงเข้ม มีโอกาสจัดการดวลขันแบบไม่มีผู้ชม แต่ภายหลังจากสิ้นเดือน ก.ค. ถ้าฉีดวัคซีนครบ คาดว่าจะสามารถจัดการดวลขันได้ ตอนนี้น่าจะดวลแบบระบบปิดไปก่อน”
”การดวลขันชกมวย ถ้าจะจัดการดวลขันขอให้ทำเรื่องไปที่ กกท. เพื่อประสานไปยังจังหวัดต่างๆ ส่วนการเปิดให้มีการดวลขันชกมวยในช่วงต้นเดือน ก.ค. ตอนนี้ไม่รับปาก เพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังน่ากลัว มีคลัสเตอร์แคมป์คนงาน, ตลาดสด ทางภาครัฐบาลขอเวลาให้ฉีดวัคซีน ให้จบภายในเดือน ก.ค. คาดว่าเดือน ส.ค. น่าจะจัดการดวลขันชกมวยได้ ถ้าจัดการดวลขันแบบไม่มีผู้ชม ต้องไปขอกับทางจังหวัดต่างๆ”
”ตอนนี้ในส่วนของการฝึกซ้อม ผมจะทำเรื่องไปทางการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อประสานไปที่จังหวัดต่างๆ เพื่อให้แต่ละจังหวัดได้เปิดค่ายฝึกซ้อมมวยก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนการเยียวยาจากภาครัฐบาลตอนนี้ ก็มีสำหรับม.33 และ เราชนะ คนละ 2,000 บาท แต่ส่วนของกีฬายังไม่มี”
ด้าน ”เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช เผยว่า ตอนนี้คนวงการมวยเดืชวดร้อนมาก ทำให้ทุกคนมารวมตัวเพื่อส่งเอกสารถึงทาง รมว.กีฬา เพื่อสอบถามเรื่องการฉีดวัคซีนว่าคนวงการมวยจะได้กี่โดส จะเริ่มฉีดวัคซีนได้เมื่อไร และการชกมวย จากเดิมกำหนดเป็นเดือน ส.ค. ขอเลื่อนเป็นสัปดาห์แรกของเดือน ก.ค. ได้หรือไม่ โดยก่อนการชกจะมีการตรวจโควิด-19 ซึ่งตอนนี้กีฬาอื่นได้ฉีดวัคซีนไปแล้ว แต่คนในวงการมวยยังต้องรอต่อไป
”การเข้าหารือครั้งนี้ ดีใจที่ได้รับข่าวดีว่าคนวงการมวยได้ฉีดวัคซีนแน่นอนแล้ว ตอนนี้ขอให้คนในวงการมวยรวมตัวกันเพื่อแจ้งรายชื่อ และเพื่อกำหนดวันฉีดวัคซีนและเข้าฉีดวัคซีนตามที่กำหนด ส่วนเรื่องการดวลขันถ้าตอนนี้จังหวัดที่มีพื้นที่สีแดงยังมีคนติดเชื้อโควิด-19 ก็คงยังต้องรอจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ตอนนี้ขอให้คนในวงการมวยอย่าท้อ อย่างช้าเดือน ก.ค. คนในวงการมวยน่าจะได้ดวลขันชกมวยแน่นอน ถ้าทุกคนฉีดวัคซีนกันหมดทุกคน”
ขณะที่ ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ เผยว่า ตอนนี้คนในวงการมวยเดืชวดร้อนมาก เพราะไม่มีมวยชก ไม่มีรายได้ จนบางคนฆ่าตัวตาย เช่น แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ ฆ่าตัวตาย ยังมีคนวงการมวยอีกหลายๆ คนที่ลำบาก ไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาหาเลี้ยงครอบครัว เพราะไม่มีรายได้จนตอนนี้ไม่รู้จะใช้ชีวิตได้อย่างไร นี่เป็นที่มาที่ทำให้คนในวงการมวยมารวมตัวกันเพื่อเข้าพบกับทาง รมว.กีฬาฯ
The post “เสี่ยโบ๊ท” นำคนมวยยื่นหนังสือ รมว.กีฬา ลุ้นฉีดวัคซีนโควิด กลับมาซ้อม-จัดแข่ง appeared first on Sport Achilles.