• 29/09/2021

\”ม้าคะนองศึก\” เปิดตัว \”เดชา-มารันเยา\” ร่วมทัพ

มิ.ย. 14, 2021

แพร่เสริมความแข็งแกร่งเตรียมลุยฤดูกาล 2021 ด้วยการคว้า 2 แข้งมากประสบการณ์เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่

สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ในศึกฟุตบอลไทยลีก 2 เปิดตัวผู้เล่นใหม่อีก 2 ราย ประกอบด้วย เดชา สอาดโฉม กองกลางจากสุโขทัย เอฟซี และ โรดริโก้ มารันเยา กองหน้าชาวบราซิล เข้ามาเสริมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2021/2022

โดย เดชา สอาดโฉม กองกลางวัย 33 ปี ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในลีกสูงสุดมากมาย ไล่ตั้งแต่ สมุทรสงคราม เอฟซี , เพื่อนตำรวจ , สุพรรณบุรี เอฟซี , พีทีที ระยอง , นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี , ไทยฮอนด้า เอฟซี , พีที ประจวบ เอฟซี , สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด , เชียงใหม่ เอฟซี , ระยอง เอฟซี และ สุโขทัย เอฟซี ซึ่งการย้ายมาอยู่กับ \”ม้าคะนองศึก\” ถือเป็นครั้งแรกที่เจ้าตัวลงมาเล่นในระดับลีกพระรอง โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 40 ลงช่วยทีมในฤดูกาลใหม่ 

ขณะที่ โรดริโก้ มารันเยา ดาวยิงวัย 28 ปี ผ่านการลงเล่นให้กับหลายทีมในบ้านเกิด ก่อนที่ปี 2016 จะย้ายมาเล่นในเมืองไทยครั้งแรกกับ การท่าเรือ เอฟซี ต่อด้วย สุโขทัย เอฟซี ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับ ซไวเก้น คานาซาวะ ในลีกรองของญี่ปุ่น และตามด้วย บูชอน เอฟซี ในลีกเกาหลีใต้ จากนั้นย้ายมาเล่นที่ไทยอีกครั้งในฤดูกาล 2019 เลก 2 กับ หนองบัว พิชญ เอฟซี และ ลำปาง เอฟซี ก่อนจะย้ายกลับไปค้าแข้งที่บ้านเกิด และล่าสุดได้เซ็นสัญญากลับมาค้าแข้งในไทยกับ แพร่ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2021/2022 โดยตอนนี้เจ้าตัวได้เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว แต่อยู่ในระหว่างการกักตัวใน State Quarantine เป็นเวลา 14 วัน