• 24/01/2022

\”น้าฉ่วย\” คุมตราดลุยไทยลีก 2 ตั้งเป้าขอจบเลขตัวเดียว

มิ.ย. 14, 2021

ช้างขาวจ้าวเกาะเลือกใช้บริการกุนซือมากประสบการณ์วัย 67 ปี คุมทีมลุยศึกลีกพระรอง ฤดูกาล 2021

สโมสรตราด เอฟซี ในศึกฟุตบอลเอ็ม 150 แชมเปี้ยนส์ชิพ หรือศึกฟุตบอลไทยลีก 2 แต่งตั้ง \”น้าฉ่วย\” สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือมากประสบการณ์ ที่เพิ่งแยกทางกับ \”พญาไก่ชน\” หนองบัว พิชญ เอฟซี เข้ามารับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่เป็นที่เรียบร้อย

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวอย่างหนักว่า \”ช้างขาวจ้าวเกาะ\” เตรียมจะยุบสโมสร เนื่องจากกำลังเจอกับปัญหาด้านการเงิน และคลับไลเซนซิ่ง เกี่ยวกับการเคลียร์ค่าเหนื่อยของ การ์ฟา อเดโฟลาริน ดูโรซินมี่ นักเตะไนจีเรียที่ยื่นเรื่องฟ้องไปยัง ฟีฟ่า ก่อนที่สุดท้ายจะเคลียร์ทุกอย่างได้เรียบร้อยทันเวลา พร้อมกับตัดสินใจเลือกใช้บริการของ \”น้าฉ่วย\” ในการเข้ามาคุมทีมลงสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/2022

โดยกุนซือวัย 67 ปี ได้เปิดเผยว่า \”สัญญาการคุมทีมเป็นแบบระยะสั้น 1 ฤดูกาล โดยนักเตะใหม่อาจจะมีการเสริมเข้ามาอีกเล็กน้อย ในส่วนของผู้เล่นไทย ขณะที่โควตาต่างชาติได้ครบเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เป้าหมายเบื้องต้นหวังจะพาทีมจบในอันดับเลขตัวเดียวให้ได้\”

สำหรับ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ผ่านประสบการณ์คุมทีมมามากมายทั้ง สมุทรสงคราม เอฟซี , จันทบุรี เอฟซี , เชียงใหม่ เอฟซี , สุโขทัย เอฟซี , ราชนาวี เอฟซี , ศรีสะเกษ เอฟซี และล่าสุด หนองบัว พิชญ เอฟซี โดยสามารถพาทีมเป็นแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2 พร้อมกับได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร นอกจากนี้ยังเคยคุมทีมชาติไทย ยู-19 ปี คว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่เมียนมา รวมถึงพาทีมผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ