ฟุตบอล

ยังไม่ได้ลง “เจริญศักดิ์” พร้อมช่วย “ทีมชาติไทย” บู๊ “มาเลเซีย” หากได้โอกาส

เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยพยายามพัฒนาตัวเองเสมอ เพื่อโอกาสในการถูกเลือกให้ลงสนามช่วยทัพช้างศึก ปะทะ มาเลเซีย ส่งท้ายฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

ปีกวัย 24 ปี มีชื่อเป็นหนึ่งในผู้เล่น 23 คนของทีมชาติไทย ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี ที่ยูเออี ตลอดทั้งสองเกมที่ผ่านมา ทั้งการพบกับ อินโดนีเซีย และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่ง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ เผยว่าตัวเองพยายามผลักดันฟอร์มการเล่นของตัวเองอยู่เสมอ เพื่อโอกาสลงสนามช่วยทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ หลังจากยังไม่ได้สัมผัสเกมแม้แต่นาทีเดียว

“ตอนนี้เพื่อนร่วมทีมรวมถึงตัวผมพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะพวกเรายังเหลืออีกหนึ่งเกมกับมาเลเซีย ซึ่งมันมีผลต่อการได้ไปเล่นในทัวร์นาเมนต์เอเชียน คัพ 2023”

“ผมต้องการช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อตอบแทนแฟนบอลชาวไทย เพราะพวกเรามาเล่นที่นี่ยังไม่สามารถชนะได้เลย”

“สตาฟฟ์โค้ช นักเตะ รวมถึงทีมงานทุกคนที่อยู่ที่นี่มีความมุ่งมั่น พวกเรายังเชื่อมั่นในกันและกัน พยายามฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อผลการแข่งขันที่ดี”

“เมื่อผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โค้ช อากิระ นิชิโนะ พยายามให้ลูกทีมทุกคนกลับมาแก้ไขกันใหม่ ร่วมมือร่วมใจกัน ผมคิดว่าพวกเราต้องคืนสภาพจิตใจและร่างกายให้เร็วที่สุด เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนเกมกับมาเลเซีย ส่วนเรื่องการได้รับโอกาสลงสนาม ให้เป็นหน้าที่ของโค้ช ผมรู้ว่าทุกคนมีโอกาส อยากให้เตรียมตัวเองให้พร้อมที่สุด”

“พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว แต่ทีมของเราต้องศึกษาคู่แข่งให้ละเอียดผมคิดว่าทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของเราเตรีมแผนรับมือมาเลเซียไว้แล้ว และคิดว่าน่าจะเล่นแบบรัดกุม เพราะเราต้องการชัยชนะในเกมนี้ อยากให้ทุกคนโฟกัสไปที่เกมกับมาเลเซีย”

“ผมพยายามผลักดันตัวเองเพื่อให้มีโอกาสลงสนาม ส่วนเรื่องที่จะได้ลงไปช่วยทีมหรือไม่ ขอให้เป็นการตัดสินใจของโค้ช ผมพร้อมเต็มที่อยู่แล้วสำหรับทีมชาติไทย พร้อมที่จะลงไปสู้เพื่อทีมและแฟนบอล ส่วนเรื่องการจัดตัวผมคิดว่าโค้ชเป็นคนเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม”

โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย

15 มิถุนายน 2564

ไทย พบ มาเลเซีย

เวลา 23.45 น. (สนามอัล มัคตูม)

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 23.10 น. และชมออนไลน์ได้ทาง WeTV ทั้ง แอปพลิเคชัน และ เว็บไซต์.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *