F1

ชีวิตเปลี่ยน วัยรุ่นวัย 16 ปี เผย เล่นเกม FM ทำให้เขารอดพ้นจากการปลิดชีพตัวเอง

สปอร์ตไบเบิล ตีพิมพ์บทเรื่องราวของวัยรุ่นวัย 16 ปีคนหนึ่ง ที่มีความคิดอยากฆ่าตัวตาย จนกระทั่งหันมาเล่นเกม Football Manager หรือ FM ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป 

เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นวัย 16 ปี คนหนึ่งที่ต้องเผชิญปัญหาชีวิตรุมเร้า ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับแฟนสาวที่ต้องสิ้นสุดลง, รู้สึกเป็นส่วนเกินของเพื่อนเวลาที่อยู่โรงเรียน เขารู้สึกเบื่อไปหมดทุกอย่าง ทั้งเหนื่อย, ทั้งรู้สึกว่าชีวิตไม่มีเป้าหมาย เขาจึงตัดสินใจเขียนจดหมายและเตรียมกระทำการอัตวินิบาตกรรม เพราะเขาคิดว่าทุกอย่างมันจบแล้ว และไม่ต้องการจะเจ็บปวดมากไปกว่านี้ 

จนกระทั่งเพื่อนของเขาหยิบยื่นเกม Football Manager 2019 หรือ FM2019 ซึ่งเป็นเกมฟุตบอลที่จำลองบทบาทการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ได้รู้จักการบริหารและโลกของฟุตบอลมากขึ้น วันนั้นเอง ชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป 

\”ผมไม่ได้รู้สึกดีขึ้นทันที แต่ผมก็ได้ศึกษาวิธีการเล่น มันช่วยรักษาบาดแผลทางใจของผมได้มาก แม้มันอาจจะดูยากที่ต้องเรียนรู้วิธีเล่น แต่ผมตัดสินใจจะเปิดใจกับมัน และตัดสินใจที่จะเลือกคุมทีมแอสตัน วิลลา ในเกม\”

จากนั้น เขาก็สามารถคุมแอสตัน วิลลา ในเกม คว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 สมัย และคุมทีมยาวนานถึง 8 ฤดูกาล

\”เมื่อได้มองย้อนไปถึงชีวิตช่วงที่แย่ที่สุด นี่ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของผม FM ทำให้ผมมองโลกในเเง่ดียิ่งขึ้น มันยังมีโอกาสอีกมากมายที่เราจะได้เริ่มสิ่งใหม่ๆ มันทำให้ผมรู้สึกไม่อยากยอมแพ้ เพราะมันจะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นอีกในชีวิต\”

จากนั้นเขาได้กลายเป็นแฟนประจำของซีรีส์ Football Manager อย่างเป็นทางการ อีกทั้งสภาพจิตใจของเขาก็ดีขึ้นเรื่อยๆ 

\”ผมยังไม่ตาย ผมยังอยู่ การมีชีวิตอยู่มันช่างยอดเยี่ยมเหลือเกิน\” 

นอกจากนี้ เขายังได้ส่งจดหมายไปถึงผู้สร้างเกม Football Manager เพื่อกล่าวขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้ตัวเขามีชีวิตอยู่จนถึงทุกวันนี้ และสัญญาว่าจะเติบโตไปทำงานในสายงานของกีฬาฟุตบอล อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *