แบดมินตัน

"คุณหญิงปัทมา" จ่อนั่งรองประธานแบดโลกต่อ แบบไร้คู่แข่ง

สหพันธ์แบดมินตันโลก เผยชื่อผู้สมัครลงเลือกตั้งเป็นบอร์ดบริหารชุดใหม่ โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล สมัครในตำแหน่งรองประธานสหพันธ์ฯ เพียงคนเดียวจ่อได้ทำหน้าที่ต่อเนื่อง

วันที่ 22 เม.ย. 64 สหพันธ์แบดมินตันโลก ประกาศรายชื่อผู้สมัครลงเลือกตั้งเป็นคณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก ชุดใหม่ วาระ 4 ปี 2021-2024 โดยผ่านคณะกรรมการตรวจสอบคุณสมบัติ ของผู้สมัครในด้านต่างๆ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ มี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงสมัครในตำแหน่งรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เพียงคนเดียว เช่นเดียวกับในตำแหน่งประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ก็มี พอล อีริค โฮเยอร์ จากเดนมาร์ก และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ฝ่ายพาราแบดมินตัน ที่มี พอลล์ คูร์โซ จากสวิตเซอร์แลนด์ สมัครเข้ามาเพียงคนเดียวเช่นกัน

ทั้งนี้ จากรายชื่อทั้ง 3 คน ที่สมัครเข้ามาในแต่ละตำแหน่งเพียงคนเดียว จะได้ทำหน้าที่ต่อเนื่อง รอเพียงสมาชิก 196 ชาติ สมาชิกสมทบ 9 ชาติ รวม 205 ชาติ รับรอง ในการประชุมใหญ่สหพันธ์แบดมินตันโลก ครั้งที่ 82 ผ่านระบบออนไลน์ วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ เท่านั้น

ในส่วนของคณะกรรมการบริหารสหพันธ์แบดมินตันโลก ในครั้งนี้ มีผู้สมัครเข้ามาทั้งหมด 30 คน ซึ่งในการประชุมใหญ่ของสหพันธ์แบดมินตันโลก วันที่ 22 พฤษภาคม จะมีการเลือกตั้ง เพื่อคัดเลือกเหลือเพียง 20 คนเข้าไปทำหน้าที่

ก่อนหน้านี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ได้รับเลือกเป็นรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก คนใหม่ ในการประชุมสหพันธ์แบดมินตันโลก ที่เมืองหนานหนิง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2019 โดยมีวาระดำรงตำแหน่งรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก ในช่วงครึ่งเทอมหลัง เป็นเวลา 2 ปี ตั้งแต่ปี 2019-2021

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *