แบดมินตัน

เจอกันอีกทีโอลิมปิก แบดฯ "สิงคโปร์ โอเพ่น 2021" ยกเลิกการแข่งขัน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เผย สมาคมกีฬาแบดมินตันสิงคโปร์ และสหพันธ์แบดมินตันโลกเห็นตรงกัน ที่จะยกเลิกการจัดการแข่งขันแบดมินตัน สิงคโปร์ โอเพ่น 2021 วันที่ 1-6 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 โดยสหพันธ์ฯจะได้แจ้งเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอบคัดเลือก โตเกียวเกมส์ ในภายหลังต่อไป

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า จากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ทำให้เกิดความท้าทายที่ซับซ้อนในการจัดการ การเดินทาง ดังนั้นเพื่อประโยชน์ของผู้เล่น บุคลากรในการแข่งขัน ตลอดจนสุขภาพ และความปลอดภัยของชุมชนในพื้นที่

สมาคมกีฬาแบดมินตันสิงคโปร์ และสหพันธ์แบดมินตันโลก จึงได้เห็นตรงกันที่จะยกเลิกการจัดการแข่งขัน แบดมินตัน สิงคโปร์ โอเพ่น 2021 ระหว่างวันที่ 1-6 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก หรือ บีดับเบิลยูเอฟ (BWF) จะได้มีการออกแถลงการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 รอบคัดเลือก ในภายหลังต่อไป

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก ก็ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันแบดมินตันรายการ มาเลเซีย โอเพ่น 2021 ระหว่างวันที่ 25-30 พ.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ออกไปก่อนแล้ว และจะหารือในส่วนของวันแข่งขันใหม่อีกครั้ง.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *