แบดมินตัน

"ท็อป ภควัฒน์" ยื่นหนังสือประธานรัฐสภา วอนผ่อนปรนกีฬาแบดมินตัน

\”ภควัฒน์ วิไลลักษณ์\” อดีตนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ยื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภา, รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะกรรมาธิการกีฬา ช่วยผ่อนปรนเปิดสนามแบดมินตันให้กับนักกีฬาได้ทำการฝึกซ้อม

วันที่ 9 มิ.ย. 64 ท็อป ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ อดีตนักแบดมินตันทีมชาติไทย ประธานสโมสรแบดมินตัน PAKKAWAT @ KIP BADMINTON CLUB และผู้ฝึกสอนนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ยื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภา, รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะกรรมาธิการกีฬา ช่วยผ่อนปรนเปิดสนามแบดมินตันให้กับนักกีฬาได้ทำการฝึกซ้อม

โดยในหนังสือระบุว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ในระลอกที่ 3 ต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2564 มาถึงปัจจุบัน เป็นเหตุให้ทางรัฐบาลออกมาตรการให้ปิดสถานที่ออกกำลังกายต่างๆ ต่อเนื่องมายาวนานกว่า 2 เดือน หนึ่งในสถานที่ที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการนี้คือ สโมสรแบดมินตัน

สโมสรแบดมินตันแทบทุกสโมสร มีความจำเป็นต้องทำการฝึกซ้อมนักกีฬา เนื่องจากนักกีฬาแบดมินตัน มีความจำเป็นจะต้องพัฒนาศักยภาพทั้งทางด้านร่างกาย และทักษะในการเล่นแบดมินตันอย่างต่อเนื่อง แตกต่างจากบุคคลที่มาเล่นแบดมินตันเพื่อออกกำลังกายทั่วไป ซึ่งมาตรการการปิดสนามกีฬานี้ ส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทักษะ และจิตใจ ของนักกีฬาเป็นอย่างมาก

กระผม นายภควัฒน์ วิไลลักษณ์ ประธานสโมสรแบดมินตัน PAKKAWAT @ KIP BADMINTON CLUB และผู้ฝึกสอนนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบอันจะส่งผลต่ออนาคตของวงการแบดมินตันไทย จึงขอให้ช่วยพิจารณา และผลักดันให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้พิจารณาการผ่อนปรน อันได้แก่ การอนุญาตเปิดสนามให้กับนักกีฬาได้ทำการฝึกซ้อม โดยนักกีฬาในที่นี้ ไม่ได้หมายรวมเพียงแค่นักกีฬาทีมชาติเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักกีฬารุ่นเยาวชน ที่มีเป้าหมายในการเป็นนักกีฬา และกำลังฝึกฝนพัฒนาตัวเองเพื่อให้เป็นนักกีฬา โดยแนวทางที่ขอเสนอให้ทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณา มีดังนี้

1.อนุญาตให้สนามแบดมินตันเปิดใช้งานได้เฉพาะนักกีฬาที่มีความจำเป็นต้องฝึกซ้อมเท่านั้น
2.จำกัดจำนวนนักกีฬา ในการฝึกซ้อมแต่ละรอบ หรือแต่ละช่วงเวลา

จากคำขวัญที่ว่า “กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ” กระผมขอเป็นตัวแทนเด็กเยาวชนที่จะเติบโตไปเป็นอนาคตของชาติ ขอให้ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พิจารณา และผลักดัน ให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้พิจารณาการผ่อนปรน ให้สนามแบดมินตันกลับมาเปิดบริการ เฉพาะในส่วนของนักกีฬาที่มีความจำเป็นต้องฝึกซ้อมด้วยครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *