• 24/01/2022

"แข้งอตาลันตา" ขายขำ แม้ไร้คนซื้อเสื้อตัวเอง แซว "เมสซี" ไม่เคยเจอแบบนี้ (คลิป)

ต.ค. 6, 2021

ชมคลิป มาร์เทน เดอ รูน ขายขำ แม้ไม่มีคนซื้อเสื้อเทพธิดาที่สกรีนชื่อเขาเลย แถมติดตลกว่า ลิโอเนล เมสซี ยังไม่เคยเจอแบบนี้

วันที่ 24 ก.ย. 64 มาร์เทน เดอ รูน มิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์แชร์คลิปฮาบนโลกโซเชียล ซึ่งมีผู้ชมทางทวิตเตอร์มากกว่า 1 ล้านวิว และทางอินสตาแกรมมากกว่า 168,000 วิว หลังจากร่วมกิจกรรมกับ เทพธิดา สโมสรต้นสังกัดในศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี

คลิปนี้ เดอ รูน เริ่มต้นด้วยการอธิบายกิจกรรมว่าเขาจะแจกลายเซ็นพร้อมจ่ายเงินให้กับแฟนบอล 3 คนแรกที่เข้ามาซื้อเสื้อทีมเทพธิดาที่สกรีนชื่อพร้อมเบอร์เสื้อหมายเลข 15 ของเขา แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่มีใครเข้ามาที่ร้านขายของที่ระลึกของสโมสร เพื่อซื้อเสื้อของเขาแม้แต่คนเดียว

ทำให้ดาวเตะวัย 30 ปี ต้องหาอะไรทำฆ่าเวลารอแฟนบอลผู้โชคดี ตั้งแต่เดินไปเดินมาในร้าน, นั่งรอพร้อมดูเวลาบนนาฬิกาข้อมือ, แกะกล่องจิ๊กซอว์ออกมาต่อเล่น, ยืนจิบน้ำชา, เล่นเกมไพ่, นั่งดูโทรทัศน์, แอบไปงีบหลับ ซึ่งจนกระทั่งเวลา 19.30 น. พนักงานร้านก็เดินมาบอกเขาว่าได้เวลาปิดร้านแล้ว ก่อนที่ เดอ รูน จะเกาศีรษะและเดินออกจากร้านไปด้วยความผิดหวัง

อย่างไรก็ตาม เดอ รูน ยังยิ้มได้กับวันที่ไม่เป็นใจแบบนี้ โดยนำคลิประหว่างรอแฟนบอลซื้อเสื้อที่ร้านมาตัดต่อลงโซเชียลมีเดียส่วนตัว ก่อนแชร์ด้วยแคปชั่นติดตลกว่า \”ผมกล้าพูดได้เลยว่า เมสซี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้แน่นอน\” ซึ่งก็มีเพื่อนนักฟุตบอลชาวเนเธอร์แลนด์ เช่น ไรอัน บาเบิล, พาทริค ฟาน อานโฮลท์, ทิม ครูล รวมถึงแฟนบอลเข้ามาคอมเมนต์และแชร์กันมากมาย บางรายก็เข้ามาแซวว่าถ้าเขาอยู่ที่เมืองแบร์กาโม ก็จะเข้าไปซื้อเสื้อทั้ง 3 ตัวให้เอง