• 24/01/2022

”เออร์วิง” เมินฉีดวัคซีน ”โควิด-19” ส่อถูกแบนเกมเหย้า NBA

ก.ย. 30, 2021

คายรี เออร์วิง ซูเปอร์สตาร์แห่งศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ยังคงไม่ได้รับวัคซีน โควิด-19 อาจส่งผลให้หมดสิทธิ์ลงเล่นเกมเหย้าของ บรูกลิน เน็ตส์ ฤดูกาล 2021-22
ตามมาตรการของ นิว ยอร์ก และ ซาน ฟรานซิสโก ห้ามผู้เล่นลงสนาม หรือฝึกซ้อมที่สนามกีฬาในร่ม โดยไม่ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส เว้นแต่จะได้รับข้อยกเว้นทางการแพทย์ หรือหลักศาสนา
ข้อมูลดังกล่าวมาจาก บันทึกของ NBA ซึ่งถูกแจกจ่ายให้ทุกแฟรนไชส์ ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา แล้วตกทอดมาถึง ”ฟ็อกซ์ สปอร์ตส” สำนักข่าวของ สหรัฐอเมริกา
ฌอน มาร์กส ผู้จัดการทั่วไป เน็ตส์ เผยช่วงต้นสัปดาห์นี้ว่า ผู้เล่นไม่ได้รับวัคซีนครบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่ได้อ้างชื่อ เออร์วิง หรือคนอื่นๆ
”หากฤดูกาลเริ่มตอนนี้ ผมไม่สามารถคอมเมนต์ได้ว่าใครจะลงเล่นได้ รวมถึงเกมต่อๆ ไป อาจมี 2-3 คนแน่ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในทีม ผมไม่ขอระบุว่าคนนั้นเป็นใคร แต่เรามั่นใจว่าอีกไม่กี่วันก่อนเก็บตัว ทุกคนจะได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม”
ทีมของ สตีฟ แนช จะเก็บตัวสัปดาห์แรก ที่เมืองซาน ดีเอโก และลงเล่นพรีซีซันเกมแรก ที่มหานคร ลอส แองเจลิส ซึ่งไม่มีข้อบังคับแบบเดียวกับ นิว ยอร์ก
โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส เป็นอีกแฟรนไชส์หนึ่งที่มีปัญหาแบบเดียวกัน เนื่องจาก แอนดรูว์ วิกกินส์ นัมเบอร์วันดราฟต์ 2014 คัดค้านการฉีดวัคซีนแบบหัวชนฝา

The post ”เออร์วิง” เมินฉีดวัคซีน ”โควิด-19” ส่อถูกแบนเกมเหย้า NBA appeared first on Heyy Sport.