• 25/10/2021

”แม็กซ์” คว้าแชมป์ที่สปา เจอพิษฝน ตัดจบการแข่งขัน หลังวิ่งได้แค่ 2 รอบ

ก.ย. 11, 2021

แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ของทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ผงาดคว้าชัยที่สปา หลังฝนเทลงมาอย่างหนัก วิ่งไปได้แค่ 2 รอบ ก่อนถูกตัดจบ ขณะที่ จอร์จ รัสเซลล์ ได้อันดับ 2 ขึ้นโพเดียมครั้งแรกในชีวิต ด้าน ลูอิส แฮมิลตัน คว้าอัที่ 3 แต่ยังเป็นผู้นำในตารางคะแนนสะสมแชมป์โลก
ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 12 ”เบลเยียม กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม สปา-ฟรองโคชองป์ส ประเทศเบลเยียม ระยะทางรวม 7.004 กิโลเมตร โดยวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยในรอบเรซเดย์ แข่งขันกันทั้งหมด 44 รอบสนาม
ปรากฎว่าก่อนเรซจะเริ่มมีฝนเทลงมาอย่างหนักทำให้การแข่งขันมีอันต้องดีเลย์ออกไปราว 3 ชั่วโมง โดยมีความพยายามที่จะเริ่มต้นการแข่งขันถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สามารถทำได้
ก่อนที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะตัดสินใจให้นักแข่งทั้งหมดลงไปทำการแข่งขัน และเมื่อออกสตาร์ทไปเพียงแค่ 2 รอบ โดยผู้นำ ณ ตอนนั้นเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรซก็มีอันต้องหยุดชะงักอีกครั้ง เมื่อเซฟตี้คาร์ต้องลงไปในสนาม และต้องโบกธงแดง หลังเซฟตี้คาร์วิ่งไปได้ 2 รอบครึ่ง
สุดท้ายฝ่ายจัดการแข่งขันสั่งยุติการแข่งขัน ทำให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับชาวดัตช์ สังกัดเรดบูลล์ เรซซิ่ง ที่เป็นผู้นำอยู่ คว้าชัยชนะเรซนี้ไปครองในทันที ส่วนอันดับสอง เป็นของ จอร์จ รัสเซลล์ สังกัดทีมวิลเลียมส์ และอันดับสาม เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน จากทีมเมอร์เซเดส
ทั้งนี้ถือเป็นการขึ้นโพเดียมครั้งแรกในชีวิตของ จอร์จ รัสเซลล์ นักขับอังกฤษ จากทีมวิลเลียมส์ อีกด้วย
สำหรับการแข่งขันในเรซนี้ผู้ที่เข้าเส้นชัยอันดับ 1-10 จะได้รับคะแนนสะสมไปเพียงครึ่งเดียว โดย ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจากทีมเมอร์เซเดส มีเพิ่ม 7.5 คะแนน รวมเป็น 202.5 แต้ม ครองตำแหน่งผู้นำในตารางคะแนนรวมแชมป์โลก ส่วน แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากเรดบูลล์ เรซซิ่ง ได้เพิ่ม 12.5 คะแนน มีเป็น 199.5 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของ แลนโด นอร์ริส สังกัดทีมแม็คลาเรน มี 113 แต้ม
ขณะที่ตารางคะแนนของทีมผู้ผลิต อันดับ 1 ยังเป็นของ เมอร์เซเดส มี 303 คะแนน ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เรดบูลล์ เรซซิ่ง มี 291 คะแนน และอันดับ 3 เป็นของ เฟอร์รารี มี 163 แต้ม

The post ”แม็กซ์” คว้าแชมป์ที่สปา เจอพิษฝน ตัดจบการแข่งขัน หลังวิ่งได้แค่ 2 รอบ appeared first on Sport Achilles.